Telesale là gì? Công việc của nhân viên telesale là gì?

Telesale có lẽ là một trong những ngành nghề phổ biến, đặc biệt đối với những bạn trẻ. Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm nhân sự cho công việc này ở các doanh nghiệp tăng lên khá cao. Vậy telesale là gì? Công việc của một nhân viên telesale là gì? Cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Telesale là gì?

Telesale là công việc bán hàng qua điện thoại. Nhân viên telesale sẽ là người trực tiếp gọi điện thoại và tư vấn dịch vụ, sản phẩm mới cho khách hàng thông qua những thông tin được cung cấp sẵn về số điện thoại, email, nghề nghiệp của tệp khách hàng.

Telesale là một vị trí công việc quan trọng ở mỗi công ty. Họ là những người thuyết phục khách hàng chốt đơn hàng, đồng thời mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Chính vì thế, nhiều công ty hiện nay rất chú trọng trong việc tìm kiếm những ứng viên phù hợp và có kinh nghiệm để làm công việc nhân viên tư vấn bán hàng qua điện thoại.

Công việc của nhân viên telesale là gì?

Nghiên cứu và tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ

Để bắt đầu công việc telesale, trước hết mỗi nhân viên phải tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Tốt nhất là bạn nên sử dụng hoặc hỏi những nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về sản phẩm này. Khi đã có được sự hiểu biết về sản phẩm, bạn sẽ có thấy tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng. Qua đó, bạn có thể dễ dàng hiểu được mong muốn từ khách hàng và tư vấn đúng với lợi ích mà họ mong muốn.

Thực hiện các cuộc gọi với khách hàng   

Thực hiện các cuộc gọi với khách hàng là công việc chính của nhân viên telesale. Bạn sẽ gọi điện thoại dựa theo thông tin có sẵn, giới thiệu với khách hàng về sản phẩm mới đồng thời thuyết phục họ mua hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể thu thập thêm thông tin của họ vào cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

Để trở thành một nhân viên telesale, bạn cần phải có khả năng ăn nói lưu loát. Theo đó, bạn cần phải có một giọng nói nhẹ nhàng, dễ nghe, đồng thời phải biết điều chỉnh âm lượng giọng nói qua điện thoại, giúp khách hàng không cảm thấy khó chịu khi bạn nói quá to hay quá nhỏ. Thông thường khách hàng chỉ có một vài phút để nghe bạn tư vấn, chính vì thế hãy tận dụng khoảng thời gian đó để nói đúng điều họ muốn nghe, đừng nói quá dài dòng, lan man, sẽ khiến người nghe cảm thấy không hứng thú và thậm chí là tắt máy ngay lập tức.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Một nhân viên telesale giỏi đòi hỏi phải biết cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Để làm việc này, bạn phải biết đặt mình vào vị trí của khách hàng, tư vấn những gì mà họ muốn nghe, mang đến lợi ích cho họ thay vì quá chú trọng vào chốt đơn hàng và doanh số. Vì nếu bạn chia sẻ với khách hàng một cách nhiệt tình, tận tình giải đáp những thắc mắc cho họ, họ sẽ cảm thấy ấn tượng về bạn, họ không chỉ mua hàng mà họ còn giới thiệu cho những người khác.

Giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Thông thường, một nhân viên telesale cũng là người tiếp nhận những cuộc gọi đến và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Nếu bạn có đảm nhận công việc này, thì trước hết cần trang bị cho mình kỹ năng lắng nghe hiệu quả. Theo đó, trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng phải lắng nghe và tôn trọng khách hàng, hãy để họ trình bày những vấn đề đang gặp phải, tuyệt đối không được xen ngang hay ngắt lời khách hàng. Như thế, bạn sẽ giúp họ giải đáp được thắc mắc một cách thỏa đáng.

Khi làm bất kỳ công việc gì thì trước hết bạn cần hiểu công việc đó là gì và đảm nhận những việc cụ thể như thế nào. Thông qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được telesale là gì và công việc của nhân viên bán hàng qua điện thoại là như thế nào. Nếu bạn yêu thích công việc này thì ngay từ bây giờ hãy trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết nhé!