Học nghề gì cho nữ việc nhẹ lương cao hiện nay?

Là phụ nữ hiện đại không điều gì tuyệt vời hơn là được độc lập về tài chính và tìm được công việc mà bản thân yêu thích với một mức lương ổn định. Không nhất thiết phải học đại học mới tìm được công việc phù hợp với bản thân. Bạn có thể học nghề ngắn hạn để thực hiện ước mơ tự do tài chính, cùng tìm hiểu xem học nghề gì cho nữ hot nhất hiện nay nhé!

So với cánh mày râu, phụ nữ bao giờ cũng yếu thế hơn khi tìm kiếm việc làm vì những điều kiện hạn chế về mặt sức khỏe, hôn nhân và sinh con. Tuy nhiên, xét về độ tỉ mỉ, sự thông minh, kiên trì và khéo léo không ai có thể sánh được với phụ nữ. Thế nên, đừng vội kém tự tin vì bản thân, bạn vẫn có những thế mạnh riêng mà người khác phải ngưỡng mộ, hơn hết cũng đừng tự ti về mặt bằng cấp khi tìm việc làm. Dù học nghề hay học đại học hẳn hoi, khi va chạm vào thực tế cuộc sống kỹ năng và kinh nghiệm mới là điều giúp bạn thành công. Vậy học nghề gì cho nữ tìm được việc làm ổn định đây?

Thợ trang điểm

Xu hướng làm đẹp đang ngày càng chiếm thế thượng phong trong danh sách những nghề hot dành cho phái nữ. Tất cả phái đẹp đều rất quan trọng vẻ bề ngoài của mình khi tham dự các sự kiện lớn hoặc xuất hiện chốn đông người. Chính vì vậy, thiếu đi đôi bàn tay phù phép trang điểm của những người thợ là điều khiến họ không thể tự tin xuất hiện chốn đông người.

Có thể nói, nhu cầu trang điểm chuyên nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ, bạn có thể đăng ký theo học một khóa trang điểm chuyên sâu tại các thẩm mỹ viện hay trung tâm đào tạo nghề uy tín hiện nay. Cơ hội làm việc cũng rất đa dạng, bạn có thể chọn làm việc tại các studio áo cưới, các thẩm mỹ viện, spa làm đẹp, hay các trung tâm chuyên nhận trang điểm cho các sự kiện trình diễn lớn, và cũng có thể trở thành nhân viên trang điểm riêng của những người nổi tiếng nữa đấy.

Thợ phun xăm chuyên nghiệp

Ngành nghề này cũng tương tự như thợ trang điểm, chỉ khác về tính chất công việc mà thôi. Thợ phun xăm thẩm mỹ sẽ chịu trách nhiệm làm đẹp cho khách hàng trực tiếp trên cơ thể bằng sự hỗ trợ của thuốc, kỹ thuật máy móc và tác động đến vẻ đẹp lâu dài của khách hàng chứ không mang tính tạm thời như thợ trang điểm.

Và dĩ nhiên để trở thành thợ phun xăm chuyên nghiệp bạn phải đăng ký khóa học chuyên nghiệp và thực tập trong khoảng thời gian nhất định để lấy kinh nghiệm. Công việc này bạn có thể làm tại các thẩm mỹ viện chăm sóc da, trung tâm thẩm mỹ hay các spa cao cấp tại các thành phố lớn với mức lương lý tưởng, môi trường năng động thân thiện.

Nhân viên chăm sóc da, massage

Đặc thù những nghề cho phái đẹp đều liên quan đến thẩm mỹ và nhan sắc, và nghề trở thành nhân viên chăm sóc da, massage cũng nằm trong số đó. Trước khi trở thành nhân viên chăm sóc da chính thức bạn cũng phải trải qua thời gian học tập và rèn luyện tay nghề trước khi tìm việc. 

Thông thường, nhân viên chăm sóc da hay massage sẽ làm việc tại các trung tâm thẩm mỹ và spa lớn nhỏ. Đặc thù công việc này đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo nhất định trong thao tác hay giao tiếp với khách hàng. Vì đơn giản trong quá trình chăm sóc da, khách hàng có tin tưởng và lắng nghe nhiều hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chăm sóc thuyết phục khách hàng của bạn.

Thợ làm tóc và làm móng

Nhu cầu làm tóc và chăm sóc móng luôn là điều mà tất cả phái đẹp phải thường xuyên thực hiện, đây là công việc phổ biến mà nhiều bạn nữ thường lựa chọn để tìm thêm thu nhập cho bản thân thời gian ngắn. Bạn cũng có thể làm việc tại các salon tóc, cửa tiệm làm móng … Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp mở tiệm riêng để kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng, trong giai đoạn đầu bạn nên làm việc tại các salon để lấy thêm kinh nghiệm và tích lũy số vốn nhất định trước khi mở cho mình cửa hiệu riêng.

Ngoài những ngành nghề trên bạn có thể học thêm một số nghề tay trái như bán hàng online, nhân viên tư vấn mỹ phẩm….để kiếm thêm nguồn thu nhập vào những lúc rảnh rỗi. Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ của chúng tôi trong bài viết này, đã trả lời cho bạn biết được nên “Học nghề gì cho nữ” để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân với mức thu nhập ổn định lâu dài nhất nhé!